Cộng đoàn thánh Piô V Mỹ Hội: Mừng lễ Bổn Mạng Cộng đoàn

 • 01/05/2024 14:46
 • Vào lúc 9g30’, ngày 30.4.2024, tại nhà nguyện cộng đoàn thánh Piô V Mỹ Hội đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Piô V, Giáo hoàng – Bổn mạng cộng đoàn.

  Giữa cái tiết trời nắng nóng, oi bức của những ngày đầu hè, Nhơn Trạch hôm nay trở nên râm mát làm dịu lòng người. Và cũng vì thế, ngay từ sáng sớm, chị em trong cộng đoàn Piô V được hân hoan chào đón sự hiện diện của dì Bề trên Tổng quyền Maria Đặng Thị Ánh Tin, cùng dì Tổng thư ký Têrêxa, quý chị trong cộng đoàn thánh Catarina Siena Sài Gòn và một số quý vị ân nhân của Hội dòng cũng như cộng đoàn đến chung chia niềm vui với gia đình Cộng đoàn thánh Piô V trong ngày mừng lễ hôm nay.

  Niềm vui ấy còn được nhân lên gấp bội, khi chị em được hân hoan đón chào sự hiện diện của cha Gioan Baotixita Nguyễn Bửu Khánh, người đã có công vun trồng và chăm sóc cho sự phát triển của cộng đoàn từ những ngày đầu tiên được đặt chân đến vùng đất mới Mỹ Hội. Và Cha Gioan Baotixita cũng là người chủ tế trong thánh lễ Tạ ơn mừng lễ kính thánh Quan thầy của Cộng đoàn Piô V.

  Trước khi bước vào thánh lễ, cha Gioan Baotixita mời gọi mỗi chị em trong gia đình Hội dòng nói chung và cách riêng là quý chị em trong Cộng đoàn Piô V, nhìn lại tất cả những hồng ân đã lãnh nhận trong suốt 4 năm qua, kể từ ngày Cộng đoàn được thành lập cho đến nay để cùng nhau cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa. Người vẫn luôn và vẫn đang ghé mắt nhìn đến và gửi tới quý ân nhân từng ngày quảng đại đong những đấu tình thương trợ giúp cho Hội dòng cũng như cộng đoàn.

  Trong bài giảng cha Gioan Baotixita một lần nữa muốn các chị em trong Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình ý thức và xác quyết lại về tình yêu ơn gọi và sứ vụ của người nữ tu Đa Minh. Lòng yêu mến Thiên Chúa hệ tại ở đâu khi người tu sĩ ngày hôm nay đang dần đánh mất đi căn tính, lửa nhiệt huyết tông đồ và niềm vui với sứ mạng?

  Khi cộng đoàn cất cao lời ca chất chứa đầy tâm tình của những người đầy tớ được Chúa trao cho nén bạc khác nhau để ra đi và sinh lời cũng là lúc đồng hồ điểm 10g30’.

  Sau thánh lễ là bữa tiệc Agape đượm tình huynh đệ của chị em trong cộng đoàn cùng quý chị em trong Hội dòng và quý vị ân nhân xa gần.

  Nguyện xin thánh Piô V luôn là gương sáng để mỗi chị em trong cộng đoàn bắt chước và học đòi các nhân đức thánh thiện của ngài: Yêu mến Thánh Thể, sùng kính Đức Maria bằng việc lần chuỗi Mân côi, và luôn biết gạn đục khơi trong để canh tân đời sống mỗi ngày.

  Nt. Hương Giang, OP.

  Bài viết liên quan