• Chầu Thánh Thể Chúa Nhật tuần 26 - Thường niên năm A (Mt 21, 28-32)
 • Phụng vụ, phương thức cầu nguyện giúp mở mắt tâm hồn của chúng ta

  Phụng vụ, phương thức cầu nguyện giúp mở mắt tâm hồn của chúng ta

  WHĐ (14.09.2023) – Mỗi Kitô hữu phải nhận ra tiếng gọi cầu nguyện bên trong cõi lòng của họ khi chịu phép rửa tội. Tiếng gọi cầu nguyện là có thật và có tính thúc bách khẩn cấp đối với mối tương quan của chúng ta với Thiên Chúa. Nếu chúng ta muốn biết Thiên Chúa và đường lối của Ngài, chúng ta phải cầu nguyện. Các Kitô hữu phải là một dân tộc cầu nguyện.

  100
  Năm cách để tìm kiếm ân sủng trong cuộc sống của bạn

  Năm cách để tìm kiếm ân sủng trong cuộc sống của bạn

  WHĐ (10.09.2023) - Một lần kia, vị thần bí vĩ đại, Thánh Catarina thành Siena, được ban cho một thị kiến ​​thấy được tình trạng của một linh hồn thấm nhuần ơn thánh. Khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của linh hồn này trong ân sủng của Thiên Chúa, thánh nữ đã quỳ xuống. Bị mê hoặc và hoàn toàn bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của linh hồn đó, thánh nữ nghĩ đó là chính Chúa!

  73
  5 câu hỏi thường gặp về việc xưng tội

  5 câu hỏi thường gặp về việc xưng tội

  Những câu hỏi thường gặp về việc xưng tội: Nếu tôi cảm thấy lo lắng về việc đi xưng tội thì sao? Tôi có nên đi xưng tội nếu tôi chưa phạm tội gì không? ôi có cần phải xưng tội trước khi rước lễ không? Tôi nên xưng tội bao lâu một lần? Tại sao có người gọi là xưng tội, một số gọi là hòa giải, và một số khác gọi đó là sám hối?

  176
  Tôi mơ... một thế hệ trẻ Công giáo Việt Nam ĐỌC SÁCH!

  Tôi mơ... một thế hệ trẻ Công giáo Việt Nam ĐỌC SÁCH!

  WHĐ (25.08.2023) – Những tia nắng chói chang của mùa hè đang dần tắt lịm nhường chỗ cho tiết trời thu dịu mát. Sứ vụ hè đã dần khép lại với bao kỷ niệm vui buồn. Mỗi người lại hối hả lên đường cho lý tưởng của mình.

  88
  Đừng sợ nên Thánh!

  Đừng sợ nên Thánh!

  WHĐ (27.08.2023) – Tôi viết bài này cho bạn và cho chính tôi nữa. “Nên thánh sao khó quá?” - Tôi cảm thấy như vậy. Lý do là tôi cần từ bỏ nhiều điều để bước vào con đường trọn hảo của Đức Giêsu. Nói cách khác, tôi muốn làm thánh, nhưng phải dễ dàng hoặc cần rất nhiều ơn của Chúa. Kinh nghiệm cho thấy, nên thánh cũng dễ nhưng cũng khó. Còn ơn Chúa luôn luôn có để giúp chúng ta nên thánh.

  90
  Điều gì sẽ xảy ra nếu Kinh Thánh không dạy về việc Đức Mẹ hồn xác lên trời?

  Điều gì sẽ xảy ra nếu Kinh Thánh không dạy về việc Đức Mẹ hồn xác lên trời?

  WĐMRS (15.8.2023) - Ngày 01 tháng 11 năm 1950, Đức Giáo Hoàng Piô XII đã long trọng xác định TÍN ĐIỀU: Đức Maria Hồn Xác Lên Trời trong Tông hiến Munificentissimus Deus.

  98
  Câu chuyện “con lừa” và “người thợ vườn nho”

  Câu chuyện “con lừa” và “người thợ vườn nho”

  Tôi tiến bước, như con lừa vùng Giêrusalem mà Đấng Mêsia, vào ngày Lễ Lá, đã cưỡi lên như một ông vua hiền lành. Tôi tiến bước, những bước đi chậm chạp. Qua những con đường hiểm trở, cách xa những đại lộ cao tốc,... Tôi tiến bước… lặng thinh. Tôi tiến bước…trong sướng vui. Tôi tiến bước, tiến bước như một con lừa đang cõng Đức Kitô trên lưng.

  175
  Đức Giêsu người thôn quê

  Đức Giêsu người thôn quê

  WGPQN (04.08.2023) – Đức Giêsu là người của nông thôn. Ngài tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên và những khía cạnh khác nhau của đời sống nông nghiệp. Với mục đích giáo dục, ngài sử dụng hình ảnh và kinh nghiệm cụ thể từ lối sống này để nói với đám đông người đến nghe giảng thuyết. Khi dùng những ví dụ mà những người này biết rất rõ, Ngài giúp họ hiểu biết hơn về những thực tại phức tạp liên quan ...

  53
  Lời Chúa sống động nơi một cuộc đời cụ thể

  Lời Chúa sống động nơi một cuộc đời cụ thể

  WHĐ (13.07.2023) - Trong thế giới hiện đại, việc học hiểu Lời Chúa đã trở nên ngày càng dễ dàng nhờ vào sự phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ với một cú click chuột, ta có thể tìm thấy hơn 15 triệu kết quả cho từ khoá “bài giảng hôm nay” trên công cụ tìm kiếm Google cùng với danh sách dài các bài giảng trực tuyến trên YouTube. Tất cả đều được cập nhật liên tục mỗi ngày.

  143
  Kinh thánh trong việc loan báo Tin Mừng ngày nay

  Kinh thánh trong việc loan báo Tin Mừng ngày nay

  WHĐ (02.07.2023) – “Kinh thánh chính là nguồn mạch của việc loan báo Tin Mừng” là tuyên bố của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Evangelii Gaudium (EG) khi kết thúc phần dành riêng cho việc loan báo Tin Mừng[1]. Đây là một trang đơn giản và đồng thời cũng phức tạp. Đơn giản, vì không thể có việc rao giảng Tin Mừng thực sự nếu không có Kinh thánh; phức tạp, vì cần phải giải thích lý do tại sao ...

  165
  Bộ Truyền thông: Tài liệu suy tư mục vụ về việc tham gia mạng xã hội

  Bộ Truyền thông: Tài liệu suy tư mục vụ về việc tham gia mạng xã hội

  WHĐ (25.06.2023) – Hướng tới sự hiện diện tròn đầy - suy tư mục vụ về việc tham gia mạng xã hội” là chủ đề tài liệu do Bộ Truyền thông công bố ngày 29.5.2023, nhằm đưa ra một suy tư về việc Kitô hữu sử dụng mạng xã hội với hình mẫu là Người Samari Nhân Lành trong Tin Mừng.

  103
  Bài giảng và ChatGPT

  Bài giảng và ChatGPT

  WHĐ (20.06.2023) – ChatGPT hiện vẫn đang là một chủ đề hot sau hơn 3 tháng xuất hiện, làm nghiêng ngả giới công nghệ thế giới với khả năng tổng hợp thông tin siêu nhanh và khá đầy đủ. Ngoài khả năng trả lời những câu hỏi về kiến thức xã hội, ChatGPT còn có thể viết báo, viết tiểu luận, viết bài phát biểu, làm thơ, soạn nhạc, thiết kế nội thất, viết code lập trình… Trước những điều kỳ diệu ChatGPT đã ...

  123

   Ý LỰC SỐNG TRONG NGÀY

   Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: “Này con, con đã được tha tội rồi” (Mc 2, 5).

  LIÊN KẾT