Hội Dòng nữ Đa Minh Thái Bình: Nghi thức Nhậm chức và Phục quyền Bề trên Tổng quyền nhiệm kỳ 2023-2027

 • 15/11/2023 14:48
 • Tổng Hội lần thứ VII năm 2023 của Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình được khai mạc vào lúc 7g00 thứ Tư, ngày 15 tháng 11 năm 2023, dưới sự chủ tọa của Đức Giám mục Đa Minh Đặng Văn Cầu, các đại biểu đã có thời gian tĩnh tâm, kín múc ơn Chúa qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần đã bầu chọn chị Maria Đặng Thị Ánh Tin làm Bề trên Tổng quyền nhiệm kỳ 2023 - 2027.

  Nghi thức nhậm chức và phục quyền được diễn ra tại Nguyện đường của Hội dòng lúc 17h30 cùng ngày, với những lời ca vang lên từ nguyện đường làm xua đi tiết trời se lạnh của những ngày đầu Mùa Đông. Chị em từ khắp các cộng đoàn trở về Nhà Mẹ để tạ ơn Thiên Chúa cùng với chị Tân Bề trên Tổng quyền.

  Sau nghi thức cử hành phụng vụ Lời Chúa, Đức Giám mục Đa Minh Đặng Văn Cầu long trọng công bố văn thư phê chuẩn cuộc bầu Bề trên Tổng quyền.

  Nghi thức nhậm chức được thực hiện qua việc Tân Bề trên Tổng quyền tuyên xưng đức tin của mình vào Thiên Chúa và những lời giáo huấn của Người, tin vào những lời Giáo hội giảng dạy. Và việc đặt tay trên Sách Phúc Âm tuyên thệ sẽ chu toàn nhiệm vụ được Chúa ủy thác qua Hội dòng. Tân Bề trên Tổng quyền cũng chia sẻ: khi được bầu chọn vào trách nhiệm nặng nề này, Chị thấy mình bất xứng và hơn nữa lúc này sức khỏe không khả quan, vậy mà Chúa lại trao cho Chị gánh nặng này. Sau khi xin Đức Cha cùng chị em cầu nguyện cho, cùng với sự phó thác, Chị lấy lại chút bình an và tin là khi ký nhận, Chị sẽ không đi một mình mà có chị em từ các chị già cho đến các em bé sẽ cùng đi với Chị, cùng làm cho Hội dòng được thăng tiến. Và đó là động lực để Chị can đảm ký nhận chức vụ trước mặt Đức Cha và chị em.

  Trong bầu khí linh thiêng đón nhận Thánh ý Chúa, toàn thể chị em trong Dòng lên chúc mừng tỏ dấu phục quyền Bề trên theo Giáo luật và Luật dòng. Nghi thức tuy đơn sơ nhưng bày tỏ tinh thần tùng phục và kính trọng đối với Tân Bề trên Tổng quyền. Nhiều chị em đặt tay chúc mừng Tân Bề trên còn thì thầm những lời động viên đầy yêu thương.

  Chắc chắn với sứ vụ mới của Tân Bề trên Tổng quyền, Chị sẽ gánh vác trên đôi vai gầy những trọng trách lớn hơn và cần ơn Chúa nhiều hơn. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Đức Maria Trinh Vương, thánh Phụ Đa Minh xuống trên Tân Bề trên những ơn cần thiết, để Chị cộng tác với Thiên Chúa dẫn đưa Hội dòng ngày càng vững bước hơn trong Thánh ý Ngài.

  Xem thêm hình ảnh:

                  Chùm hình ảnh số 1

                  Chùm hình ảnh số 2

  BTT Hội Dòng

  Bài viết liên quan