Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức Tuyên Khấn lại của các chị em Học viện đang thi hành sứ vụ tại Miền Nam 2024

 • 22/06/2024 18:06
 • 13 con tim của Hội dòng đang thi hành sứ vụ tại Miền Nam đã can đảm tiếp tục dấn thân theo Chúa trong Ơn gọi Đa Minh. Nghi thức Tuyên lại Lời khấn được cử hành trong Thánh lễ Tạ Ơn vào lúc 5g00', thứ Bảy ngày 21.6.2024, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Đền thánh Martinô - Hố Nai.

  "Mầu nhiệm tình thương, ngàn đời ai hiểu thấu?
  Chúa chọn con lên, chỉ vì Chúa yêu con.
  Chúa nâng đỡ con, vì thấy con yếu hèn.
  Đến muôn ngàn đời, con ca mãi tình thương."

  Những lời hát này phản ánh tâm tình của 13 con tim mang trong mình trọn vẹn những yếu đuối bất toàn ngày hôm nay thêm một lần nữa can đảm dấn thân theo Chúa trong ơn gọi Dòng nữ Đa Minh Thái Bình.

  Vào lúc 5g00’, thứ Bảy, ngày 21/6/2024, Hội dòng Nữ Đa Minh Thái Bình hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa qua việc 13 nữ tu Tuyên lại Lời khấn. Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Đền thánh Martinô - Hố Nai, do cha Giuse Hà Đình Tuấn, OP, chủ tế.

  Tham dự thánh lễ có sự hiện diện đặc biệt của quý dì trong Ban Tổng cố vấn, quý chị em của Cộng đoàn Thánh Catarina Siêna Sài Gòn và Cộng đoàn Thánh Piô V Mỹ Hội.

  Mở đầu thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, đặc biệt là cùng Hội dòng cảm tạ vì những chị em đã sống đời thánh hiến qua nhiều mốc thời gian khác nhau và các chị em sắp Tuyên lại Lời khấn hôm nay: “Tuyên khấn lại là đón nhận những ơn lành của Chúa, xác tín ở lại trong tình yêu của Chúa và quyết tâm phục vụ Chúa cách vô vị lợi”.

  Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa ban ơn lành xuống trên các chị em, để họ luôn trung thành với ơn gọi đời thánh hiến, trở nên gương sáng trong đời sống Kitô hữu, đời sống ơn gọi và đời sống theo sát Chúa Kitô.

  Trong bài giảng, cha Giuse diễn giải: Tình yêu lặp lại trong Lời khấn là sự phục vụ không tính toán, tình yêu ấy biến đổi và thanh tẩy chúng ta, làm cho ơn gọi trở nên hoàn thiện hơn theo ý Chúa và Hội dòng.

  Nghi thức Tuyên Khấn lại diễn ra ngay sau bài giảng. Chị giáo Học viện Maria Vũ Thị Duân (Dịu) xướng danh các khấn sinh, từng khấn sinh tiến lên và tuyên khấn Ba Lời Khuyên Phúc Âm trong tay Bề trên Tổng quyền Maria Đặng Thị Ánh Tin. Nghi thức kết thúc với lời chúc mừng và cử chỉ ôm hôn bình an của Dì Bề trên Tổng quyền Maria dành cho từng khấn sinh giữa tiếng vỗ tay vui mừng của cộng đoàn phụng vụ. Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và Phụng vụ Thánh Thể, kết thúc vào lúc 6g15’.

  Sau thánh lễ, cha Giuse chụp hình lưu niệm với các chị em và chia sẻ niềm vui trong bữa ăn gia đình. Thánh lễ Tạ Ơn và Nghi thức Tuyên Khấn lại diễn ra trang trọng, thánh thiện và đầy cảm xúc. Niềm vui và hạnh phúc vẫn tràn đầy trong tâm hồn và trên khuôn mặt của các khấn sinh cùng các chị em trong gia đình Hội dòng:

  "Giờ đây con hát ngàn khúc ca tạ ơn,
  Bài ca cảm mến nguyện chẳng khi nào quên,
  Dù con bất xứng nhưng ơn Chúa mãi hoài chan chứa trên đời con."

  Nguyện ước rằng không chỉ trong ngày lễ Tạ Ơn hôm nay mà suốt cuộc đời, Đức Giêsu sẽ luôn là nguồn ơn thánh thiêng giúp các chị em kiên trung trên con đường tận hiến, chọn Đức Kitô là đối tượng duy nhất của lòng trí, sống, diễn tả và loan báo Lời cách trọn vẹn, để tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho tha nhân.

  Truyền thông Hội dòng

  Bài viết liên quan