Thánh lễ Tất niên năm 2023

 • 03/02/2024 20:48
 • Hôm nay, lúc 9h30’ ngày 03.02.2024 (tức 24 tháng chạp Quý Mão), toàn thể chị em trong Hội dòng trở về Tu viện Trung ương Dòng để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tất Niên tạ ơn Thiên Chúa; do Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu chủ tế.

  Tết đến xuân về trên quê hương

  Lòng người dạt bào bao mến thương

  Cùng nhau tụ họp Tết đong đầy

  Trên mọi nẻo đường, trong xóm làng góc phố, khắp nơi nơi tràn ngập bầu không khí của Mùa Xuân và sự rộn ràng đón mừng Tết Cổ truyền của Dân tộc. Bầu khí ấy cũng trải rộng nơi Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình. Vì thế hôm nay, lúc 9h30’ ngày 03.02.2024 (tức 24 tháng chạp Quý Mão), toàn thể chị em trong Hội dòng trở về Tu viện Trung ương Dòng để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tất Niên tạ ơn Thiên Chúa; do Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu chủ tế cùng với với sự hiện diện của Cha Bề trên Tu viện thánh Vinh Sơn, quý Cha cố, Cha Giám đốc mái ấm Don Bosco, quý Cha đồng tế và quý Khách.

  Thật ý nghĩa biết bao khi các chị em trong Hội dòng quy tụ bên nhau và bên vị Cha chung của Giáo phận; để tạ ơn Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa thương ban cho Giáo phận nói chung, cho Hội dòng và từng thành viên nói riêng. Nhìn lại hành trình suốt một năm qua, biết bao biến cố quan trọng trong Hội dòng diễn ra và đạt được mọi sự tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Đồng thời, Hội dòng và mỗi người nhìn lại chặng đường đã qua. Có những lúc hăng say bước đi trên con đường hẹp theo thánh ý Chúa, nhưng cũng có những lúc tìm kiếm con đường rộng thênh thang theo ý riêng. Bên cạnh những lời tạ ơn là lời xin lỗi chân thành với Chúa vì những thiếu xót, yếu đuối của phận người. Chính vì thế mà tại Tu viện Trung ương, quý chị em đã dành ba tối: thứ ba, thứ tư, thứ năm để Chầu Thánh Thể cách trọng thể tạ ơn và tạ lỗi với Thiên Chúa là Cha, với Đức Kitô là Đức Lang Quân.

  Bài giảng trong Thánh lễ Tất Niên hôm nay, Đức cha Đa Minh đã nhắc lại lời của Đức Thánh cha Phanxicô nói về tu sĩ rằng “ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”. Ngài cũng khẳng định rằng, niềm vui ấy chỉ có thể đạt được khi thực sự có Chúa ngang qua đời sống cộng đoàn. Ngài còn nhắn nhủ các chị em hãy trở nên những “viên ngọc quý” của Hội thánh để đem niềm vui đến cho mọi người. Cuối Thánh lễ, Bề trên Tổng quyền, Maria Đặng Thị Ánh Tin đại diện cho toàn thể chị em trong Hội dòng dâng lời tri ân và chúc tết Đức cha, quý Cha, quý Khách.

  Sau Thánh lễ, mọi người quây quần trong bữa cơm ấm áp tình gia đình và dành tặng cho nhau những lời chúc yêu thương chân thành. Đặc biệt, cả nhà cơm vang lên những tiếng cười ròn rã chứa đầy sự ngưỡng mộ trước các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em Thỉnh sinh. Ai nấy đều tràn đầy niềm vui. Và trước thềm Năm Mới Giáp Thìn 2024, xin kính chúc toàn thể quý Đấng bậc, quý cha mẹ, quý ân thân nhân và tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, bình an, tràn đầy ân lộc của Chúa Xuân để chu toàn sứ vụ mà Chúa trao phó.

  Xem thêm hình ảnh

  Truyền thông Hội dòng

  Bài viết liên quan