Thỉnh Sinh Đa Minh Thái Bình: Mừng lễ Bổn mạng (01.01.2024)

 • 01/01/2024 21:23
 • Hôm nay, vào lúc 9g30, tại Tu xá Thánh Giuse Thái Bình - nơi huấn luyện các em Thỉnh sinh đã tổ chức trọng thể lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa cũng là Bổn mạng của gia đình Thỉnh sinh do Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên, Hạt trưởng Hạt Thành phố chủ tế.

  Ngày đầu năm mới cũng là ngày cầu cho sự bình an, Giáo Hội dành ngày đầu năm mới để mừng Maria Mẹ Thiên Chúa, ý muốn đặt Đức Maria lên hàng đầu của năm, tháng, ngày, giờ để Mẹ gìn giữ nhân loại. Và cũng trong tâm tình đó Gia đình Thỉnh sinh chúng con hôm nay cũng được mừng kính trọng thể, Đức Maria Mẹ Thiên Chúa là quan thầy, ước mong được noi gương Mẹ sống khiêm nhường, khó nghèo, xin vâng và sống Lời Chúa mỗi ngày.

  Hiểu được ý nghĩa quan trọng của ngày lễ quan thầy, vào lúc 20g00 ngày 31/12/202, Gia đình Thỉnh sinh có một giờ chầu tạ ơn cuối năm và cầu nguyện cho ngày lễ bổn mạng. Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa một năm qua đã ban cho gia đình thỉnh sinh chúng con được bình an, cách riêng từng chị em chúng con được mạnh khoẻ và hạnh phúc trên con đường dâng hiến. Chúng con cũng không quên xin lỗi Chúa về những thiết sót, những lỗi lầm mà chúng con đã trót phạm trong một năm qua. Xin Chúa tha lỗi cho chúng con và tiếp tục che chở, gìn giữ chúng con v à Hội dòng luôn thăng tiến như ý Chúa muốn.

  Đặc biệt, sáng 01/01/2024, Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên chủ tế thánh lễ cùng quý Cha đồng tế, quý Bề trên, quý Dì trong Hội dòng và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa, cầu nguyện cho Hội dòng, cách riêng quý chị em trong gia đình Thỉnh Sinh.

  Sau Thánh lễ, niềm vui nối tiếp niềm vui khi Gia đình Thỉnh sinh chúng con cùng được đón tiếp quý Cha, quý Dì, quý khách cùng chung vui qua bữa tiệc thân thương mang ý nghĩa như một gia đình. Trong bữa tiệc chúng con còn có những tiết mục vô cùng đặc sắc và dễ thương, như những món quà thay cho lời cảm ơn!

  Trong tâm tình tri ân và lòng biết ơn sâu sắc, chị em trong Gia Đình Thỉnh Sinh chúng con xin được dâng lên Chúa muôn lời cầu chúc tốt đẹp, chúc cho quý thân nhân ân nhân một năm mới tràn đầy tình yêu của Chúa Xuân. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Thiên Chúa, xin Chúa ban cho mỗi người trong chúng con được luôn an vui, thánh thiện và hằng noi gương Mẹ sống tinh thần xin vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời.

  Thỉnh sinh Đa Minh Thái Bình

  Bài viết liên quan