Thỉnh sinh Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình: Tĩnh tâm năm 2023

 • 20/07/2023 21:27
 • Hưởng ứng lời mời gọi của ĐTC Phanxicô trong ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi ngày 26.4.2023 vừa qua, Hội Dòng nữ Đa Minh Thái Bình đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm cho khối Thỉnh sinh và các em tìm hiểu ơn gọi từ ngày 15 - 19.7.2023, với chủ đề: Ơn gọi- Ân sủng - Sứ vụ.

  Khai mạc ngày tĩnh tâm, Hội dòng đã tổ chức cho các Thỉnh sinh được bước vào giờ chầu Thánh Thể, để các bạn có thời gian lắng đọng tâm hồn và nối lại sợi dây liên kết mật thiết với Thiên Chúa.

  Trong bầu khí những ngày tĩnh tâm, Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, OP. đã hướng dẫn và chia sẻ với các em chủ đề: Ơn gọi - Ân sủng - Sứ vụ.  Ngài nhấn mạnh đến đời sống Sứ vụ của người tu sĩ, mỗi người được mời gọi trở thành bạn hữu của nhau trong việc rao giảng Tin Mừng, nói với nhau và nghe về nhau; yêu Chúa, chọn Chúa chứ không chọn công việc của Chúa. Các bạn trẻ có cơ hội được hiểu hơn và tìm ra giá trị đích thực của đời sống thánh hiến. Mỗi người đã có khoảng thời gian ý nghĩa và gặt hái cho mình được những giá trị, đưa ra những quyết định và định hướng cho tương lai.

  Trong suốt thời gian tĩnh tâm, sau những giờ chia sẻ và đồng hành cùng cha giảng phòng và quý dì, các bạn cũng giải đáp cho bản thân những khó khăn và mở lòng mình ra để đón nhận thánh ý Chúa.

  Sau những giờ nghe giảng, các bạn có cho mình thời giờ thinh lặng ngồi lại với Chúa, qua giờ chầu Thánh Thể, cũng như những giây phút cầu nguyện riêng và đến giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa giải.

  Kết thúc những ngày tĩnh tâm là Thánh lễ tạ ơn. Các em cùng nhau cám ơn Chúa vì hồng ân ơn gọi, về hồng ân tràn đầy trong từng ngày sống. Ước mong sao có nhiều bạn trẻ sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa qua tiếng gọi: “Hãy Theo Thầy” (Ga 21, 19).

  Thỉnh sinh Đa Minh Thái Bình

  Bài viết liên quan