Cộng đoàn Thánh Augustinô Bồ Ngọc: Sinh viên Y - Dược học tại Hà Nội về Sám hối Mùa Chay tại Cộng đoàn

 • 24/03/2024 21:04
 • Chiều thứ Bảy, ngày 23.3.2024 các em sinh viên Y - Dược học tại Hà Nội về Cộng đoàn xin quý Dì giúp SÁM HỐI Mùa Chay nhân dịp chuyến thiện nguyện đến với các bệnh nhân phong ở Văn Môn.

  Tối hôm qua, cộng đoàn Thánh Augutinô đã rất hân hoan khi được đón tiếp các em sinh viên từ thủ đô Hà Nội về với Cộng đoàn. Các em là những sinh viên ngành Y - Dược đến từ các Giáo phận khác nhau.

  Mục đích của các em về là xin quý Dì giúp SÁM HỐI Mùa Chay nhân dịp chuyến thiện nguyện đến với các bệnh nhân phong ở Văn Môn.

  Khoảng 19g30, thứ Bảy, ngày 23.3.2024, đoàn sinh viên đã về đến Cộng đoàn và dùng bữa tối, tạo cho bầu khí cộng đoàn trở nên ấm áp hơn và tràn ngập niềm vui. Sau bữa tối, các em cùng với quý Dì tạo khung cảnh cho buổi sám hối.

  Đúng 21g30, các em cùng quý Dì bước vào buổi sám hối với chủ đề: “Trở về bên Chúa”.

  Trước khi bắt đầu buổi sám hối, dì Maria Đỗ Thị Dung đã dành thời gian hướng dẫn các em, giúp các em đi vào cuộc đàm đạo với Chúa như những người con trở về bên lòng Chúa xót thương. Sau đó, các em viết lên tâm tình cũng như những quyết tâm của mình để dâng lên Chúa.

  Buổi cầu nguyện đã kết thúc vào khoảng 22g30. Sau đó, các em ngồi lại khoảng 15 phút để lượng giá, lắng nghe và chia sẻ về bản thân.

  4g00, sáng Chúa Nhật các em đã thức dậy chuẩn bị tham dự Thánh lễ cùng với Cộng đoàn Giáo xứ Bồ Ngọc. Sau Thánh lễ, các em ăn sáng và cùng nhau chụp hình để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trước khi tiếp tục hành trình của mình.

  Với tâm hồn tràn đầy niềm tin và hy vọng, nhóm tiếp tục hành trình của mình, mang theo những trải nghiệm và kỷ niệm đáng quý từ cuộc gặp gỡ này. Đây không chỉ là một chuyến thiện nguyện mà còn là một hành trình tinh thần, nơi tâm hồn được nâng đỡ và bình an.

  Ước mong, tình thần thiện chí và lòng nhân ái của các em vẫn tiếp tục trong lòng mỗi người và trải dài trong suốt cuộc đời các em.

  Thư ký cộng đoàn

  Bài viết liên quan