Niềm vui nối tiếp niềm vui tại Cộng đoàn thánh Augustinô Bồ Ngọc

 • 09/06/2024 06:19
 • Trong những ngày qua, Cộng đoàn Thánh Augustinô Bồ Ngọc đã trải qua những ngày đầy niềm vui và ý nghĩa với nhiều sự kiện trọng đại: Thánh lễ Tạ ơn, dâng hoa kính Đức Mẹ, làm phép Đàng Thánh giá và đón tiếp quý Bà hưu dưỡng trong Hội dòng.

  Lúc 19 giờ ngày 31.5.2024, nhân dịp Lễ Đức Maria thăm viếng bà Elisabet, Cộng đoàn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, kết thúc tháng hoa và làm phép 14 chặng Đàng Thánh giá. Với sự hiện diện của cha xứ Giuse Phạm Văn Chức, thầy phó tế Giuse Đinh Văn Hưởng, cùng cộng đoàn Giáo xứ và đặc biệt là 110 thành viên trong hai đội dâng hoa.

  Trước Thánh lễ, hai đội hoa đã dâng hoa tỏ lòng kính mến Đức Mẹ. Sau đó, Cha xứ cùng Thầy phó tế làm phép Nhà Nguyện và 14 Đàng Thánh giá, đánh dấu sự hoàn tất tu sửa ngôi Nguyện đường, mang lại niềm vui và sự an lành cho Cộng đoàn.

  Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng với quý Dì nơi đây tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Mẹ, tri ân quý Ân Thân nhân và cộng đoàn Giáo xứ đã hy sinh, đóng góp phần mình cho công việc tu sửa nhà nguyện của Cộng đoàn. Đồng thời, Cha mời mọi người hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho quý Ân Thân nhân đã qua đời.

  Phần chia sẻ Lời Chúa, thầy Phó tế Giuse mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria lên đường thăm hỏi những người thân trong gia đình, những người sống chung quanh mình, nhất là trong xã hội 4.0 khi sự gần gũi trực diện trở nên khó khăn.

  Thánh lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thánh thiêng và xúc động. Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng chung vui tiệc ngọt với quý Dì.

   

  Đến Sáng ngày 08.6.2024, cộng đoàn cũng vinh dự đón tiếp quý Bà hưu dưỡng trong Hội dòng đến thăm. Sự hiện diện của các quý Bà đã mang lại không khí ấm áp, tạo thêm niềm vui và sự gắn kết trong Hội dòng. Các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ và cầu nguyện cùng nhau đã giúp tăng triển tình chị em trong Dòng ngày càng thắm thiết, mặm mà. Đó cũng là chủ đề của Tổng hội VII vừa qua: “Canh tân đời sống cộng đoàn”.

  Những ngày qua thật sự là chuỗi niềm vui nối tiếp niềm vui, trở thành kỷ niệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa cho cộng đoàn Thánh Augustinô Bồ Ngọc, tạo nên sự gắn bó giữa các thành phần trong Giáo hội.

  Thư ký Cộng đoàn

  Bài viết liên quan