Hội khuyến học: Trại hè năm 2023 - Hiệp hành trong Giêsu

 • 13/08/2023 14:04
 • Sáng Chúa nhật 13.08.2023, Ban Tông đồ Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình đã quy tụ gần 100 em học sinh, sinh viên nghèo đang nhận học bổng từ Hội Enfants du Mekong, đến gặp gỡ, giao lưu với nhau, tại Công viên nước Thái Bình, với chủ đề: “Trại Hè - Hiệp Hành trong Giêsu”.

  Hướng đến một Giáo hội hiệp hành là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ mỗi người Kitô hữu hãy cùng nhau xây dựng một Giáo hội Hiệp Hành bằng việc tham gia tích cực vào đời sống Giáo hội trong tinh thần hiệp thông bác ái”. Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha, sáng Chúa nhật 13.08.2023, Ban Tông đồ Dòng nữ Đa Minh Thái Bình đã quy tụ gần 100 em học sinh, sinh viên nghèo đang nhận học bổng từ Hội Enfants du Mekong, đã có ngày gặp gỡ giao lưu với nhau đầy tình thân ái tại Công viên nước Thái Bình, với chủ đề: “Trại Hè - Hiệp Hành Trong Giêsu”.

  Ngay từ 07 giờ sáng, Ban Tông đồ và Nhóm linh hoạt viên đã hân hoan chào đón các em đến từ các giáo xứ, các khu vực có các em được nhận học bổng trong tỉnh Thái Bình về tham dự trại hè. Hiện diện chung vui với các em hôm nay có Xơ Maria Nguyễn Thị Na, OP. -  Đặc trách Tông đồ Dòng nữ Đa Minh Thái Bình, Xơ Maria Đỗ Thị Dung, OP. - Giám đốc Thỉnh Sinh, quý Xơ, các tình nguyện viên, cộng tác viên và một số vị phụ huynh.

  Sau phần chào đón, giới thiệu, làm quen và lời khai mạc ngắn gọn của Xơ Maria Đỗ Thị Dung, OP., các em đã nhanh chóng được chia thành các tổ để bắt đầu chương trình. Đan xen giữa những giờ chơi chung do nhóm linh hoạt viên hướng dẫn là tâm tình chia sẻ của các anh chị cộng tác viên, cũng như của quý Xơ trong Hội dòng.

  Hiện diện và chia sẻ trong ngày Trại hè – Hiệp hành trong Giêsu, Xơ M. Luca Lê Thị Thu Trang, OP., đã đồng hành và thuyết trình đề tài: “Người trẻ và việc phận định mục đích sống”; Xơ Maria Đỗ Thị Dung, OP., thuyết trình đề tài: “Sự tử tế và lòng biết ơn”.  Đúc kết giờ chia sẻ, Xơ Maria Đỗ Thị Dung, OP., đã mời gọi các em hãy biết ơn các cha mẹ đỡ đầu, quý vị ân nhân, cũng như đối với Hội Enfants du Mekong về sự trợ giúp đầy ý nghĩa dành cho các học sinh nghèo tại Việt Nam, để các em có cơ hội tiếp tục được cắp sách đến trường, được hiện thực hóa những ước mơ tốt đẹp trong cuộc đời.

  Sau bữa cơm thân ái đượm tình bằng hữu. Đúng 13g30 chương trình được tiếp tục với phần khởi động sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của Nhóm linh hoạt viên. Sau đó tất cả các em được dìm mình trong làn nước mát lạnh buổi chiều tà tại Công viên nước Thái Bình. Lúc này, dường như mọi gánh nặng của công việc học hành đều được tạm gác sang một bên và thay vào đó là một bầu khí vui tươi, hạnh phúc.

  Việc tổ chức Trại hè - Hiệp hành trong Giêsu hôm nay chính là sự cụ thể hóa mối quan tâm của các bậc hữu trách đối với các chương trình khuyến học, nhằm không chỉ tạo cho các em học sinh, sinh viên có cơ hội gặp gỡ nhau, tăng tính nối kết giữa các chương trình, nhưng còn để cùng nhau chia sẻ các tấm gương vượt khó, giúp các em tăng thêm động lực vươn lên trong học tập, đồng thời giúp các em phân định và chọn lựa mục đích sống của cuộc đời mình.

  Trại hè - Hiệp hành trong Giêsu đã khép lại, nhưng hành trình sải bước trên nẻo đường mục vụ của những con tim bước theo Thầy Giê-su sẽ mãi nối dài. Những mảnh đời thiếu may mắn mà mỗi người đã gặp gỡ hôm nay sẽ là những lời cầu nguyện đẹp nhất để dâng lên Thiên Chúa. Chúng con xin tạ ơn Chúa, tri ân quý Xơ đồng hành, quý vị ân nhân, và tất cả những ai đã giúp đỡ để các em có được ngày Trại hè vui tươi, bổ ích và thánh thiện.

  Nt. M. Luca Thu Trang, OP.

  Bài viết liên quan