Lẽ hội ẩm thực: Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm đón mừng Chúa Giáng Sinh năm 2022

 • 26/12/2022 20:04
 • “Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ. Hòa bình công lý đã giao duyên” (Tv 84,11).

   

  Hòa chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kỉ niệm Ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, cùng sống tâm tình này với Thượng Hội Đồng Giám Mục trong tinh thần Hiệp hành cấp Giáo Hội Châu lục (từ tháng 8/2022 – 3/2023). Hôm nay, vào lúc 17h ngày 25.12.2022 trong khuôn viên nhà ăn của tu viện Toma Aquino Cát Đàm, tất cả quý Bề trên, quý Bà, quý chị em, đặc biệt là có sự hiện diện đầy yêu mến của Cha Giuse Lý Văn Thưởng, Bề trên Tu viện Thánh Vinh Sơn Cát Đàm cùng chung vui ngày hội Ẩm thực Giáng Sinh 2022.

  Sau thời gian miệt mài đi mục vụ giúp các Giáo xứ, Giáo họ tập hát hoặc chương trình diễn nguyện Mừng Con Chúa Giáng Trần. Hôm nay chị em trở về cộng đoàn trong tâm tình hân hoan cùng mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh và cùng sống tinh thần hiệp hành trong cộng đoàn mà cả Giáo Hội đang hướng tới một cách rất đặc biệt và độc đáo ngang qua bữa tiệc “AGAPE”. Theo truyền thống tốt đẹp từ những năm trước, ngày Đại Lễ Giáng Sinh chị em các khối cấp trong cộng đoàn nhà Mẹ được trổ tài nấu ăn. Tuy không gian không quá rộng, nhưng cũng đủ đầy để cho quý chị em được thể hiện hết mình, hết khả năng, tâm trí và tình yêu thương nhau ngang qua những món ăn ngon, hấp dẫn và mới lạ với những tên gọi “dí dỏm” và thu phục lòng người của các khối cấp trong Hội dòng. Gian hàng Ẩm thực xế chiều với món Bánh Xèo Bà Xế của các chị khấn trọn.

  Tiếp theo là gian hàng Thịt Nướng - Nhà hàng mang Thương hiệu Hàn Quốc – với các món ăn “Trong Ấm Ngoài Êm” của các em Học viện sứ vụ và Hồi tâm.

  Và gian hàng đặc biệt của các em Tập viện, mầm non trong cộng đoàn với món Thân Rồng Cuộn Mây đem đến cho cả nhà hương vị đậm sắc dân tộc.

  Cùng với đó là những nụ cười, những bài Cử điệu mừng Chúa Giáng sinh tràn đầy lửa nhiệt huyết, xóa tan cái mệt mỏi sau những ngày dài đi phục vụ của Cha Giuse cùng tất cả quý chị em trong cộng đoàn.

  Niềm vui nối tiếp niềm vui làm cho kéo dài bữa tiệc ẩm thực hôm nay đến tận 19g mới kết thúc.

  Bữa tiệc khép lại trong niềm cảm mến và tri ân Ngôi Lời Nhập Thể, vì chính Ngài là cầu nối giao duyên cho quý chị em sống “tinh thần hiệp hành”, để cho chị em có thêm một cơ hội, thêm một lần nữa ở bên nhau, nhận thấy sự vui vẻ và bình an của nhau, trao cho nhau lòng biết ơn và tình yêu mến, sự cảm thông, chia sẻ chân thành…Tất cả như để làm tan đi giá lạnh buốt giá của mùa đông, tan đi những mệt mỏi, khó khăn trong sứ vụ phục vụ, và truyền cho nhau những ngọn lửa nhiệt huyết để tiếp tục dấn thân hơn nữa cho Giáo Hội.

  Nguyện ước cho niềm vui Giáng Sinh hôm nay là động lực sống vui, được lan tỏa, ở lại nơi trái tim mỗi chị em trong suốt hành trình đời dâng hiến trong ơn gọi Đa Minh Thái Bình vì Đấng “Em-ma-nu-en - Thiên Chúa ở cùng chúng ta” hôm nay và mãi mãi.

  Truyền thông Hội Dòng

  Bài viết liên quan