Ngày của Chúa tại Tu viện Trung ương Dòng

 • 01/07/2024 12:49
 • Ngày Chúa Nhật là ngày ra đi, ngày phục vụ, mang tình thương của Chúa đến với những nơi cần sự hiện diện và phục vụ của một số chị em trong Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm.

  Chúa Nhật là ngày của Chúa, ngày mà Chúa Giêsu Kitô đã phục sinh từ cõi chết. Đây cũng là ngày nghỉ ngơi, dành thời gian để thư giãn và phục hồi sau một tuần làm việc căng thẳng. Nhưng đối với những người theo sát Đức Kitô, cách riêng, với các chị em trong Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm, Chúa Nhật còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn - đó là ngày ra đi, ngày phục vụ, mang tình thương của Chúa đến với những nơi cần sự hiện diện và phục vụ của các chị em.

  Sau khi tham dự Thánh lễ và ăn sáng, các chị em trong Tu viện chuẩn bị cho những hoạt động mục vụ. Một số chị em xách ba lô và lên xe đi dạy Giáo lý; có chị thì đi dạy hát; có chị thì đi chầu, đi phục vụ thánh lễ cùng với các ban ca; có chị lại đi cắm hoa trang trí nhà thờ;… và còn rất rất nhiều công việc mục vụ khác.

  Ngoài ra, các chị còn tham gia vào nhiều hoạt động bác ái như: Đi chợ mua đồ ăn để chuẩn bị bữa sáng cho các bệnh nhân vào sáng thứ Hai hàng tuần; thăm viếng người già, bệnh nhân, thăm hỏi các gia đình khó khăn,... Tất cả những công việc này không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn là sứ mạng, là cách mà các chị em thể hiện tình yêu và sự phục vụ theo gương Chúa Giêsu.

  Ngày của Chúa tại Tu viện Trung ương Dòng dù công việc có bận rộn, nhưng niềm vui và lòng nhiệt thành luôn ngập tràn trong tâm hồn. Bởi trong mỗi bước đi, mỗi công việc, các chị em luôn mang trong mình một trái tim nhiệt thành và đầy lòng bác ái, sống trọn vẹn sứ mạng của mình trong tinh thần phụng sự và yêu thương, hầu góp phần xây dựng Vương quốc của Thiên Chúa trên trần gian.

  Dạy Giáo lý tại Giáo xứ Cát Đàm

  Dạy Giáo lý tại Giáo xứ Lai Ổn

  Dạy Giáo lý tại Giáo xứ Văng Lăng

   Dạy Giáo lý tại Giáo xứ Cát Trại

  Chị em đi cắm hoa tại các Nhà thờ

  Chị em đồng hành với các ca đoàn

  Tông đồ Tu viện

  Bài viết liên quan