Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm: Nghi thức nhận chức Bề trên Tu viện

 • 17/06/2023 20:27
 • Vào lúc 18h00 thứ Bẩy, ngày 17.6.2023, Tu viện thánh Tôma Aquinô Cát Đàm, đã diễn ra Nghi thức nhận chức Tân Bề trên Tu viện của Xơ Rosa Phạm Thị Hảo, O.P.

  Nghi thức ra mắt cộng đoàn và nhận chức Tân Bề trên Tu viện của Xơ Rosa được cử hành trong bầu khí ấm cúng, linh thiêng của Giờ Phụng vụ Kinh tối với sự hiện diện của Xơ Bề trên Tổng quyền Maria Ngô Thị Hanh, O.P., quý Xơ thuộc Tu xá thánh Giuse Thái Bình, quý Xơ thuộc Cộng đoàn Mẹ Mân Côi Sa Cát, quý Xơ trong Tu viện thánh Tôma Aquinô Cát Đàm và các em Thỉnh sinh.

  Sau khi Xơ Bề trên Tổng quyền công bố Tin mừng thánh Gioan (Ga 21, 15-17), nói về việc Đức Giêsu bảo ông Phêrô: “Hãy chăm sóc chiên của Thầy”. Nghi thức được tiếp diễn qua phần công bố Văn thư phê chuẩn chức vụ Bề trên Tu viện.

  Phần chính yếu của nghi thức nhận chức được diễn ra khi Bề trên Tổng quyền trao VĂN THƯ cho Tân Bề trên Tu viện trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cộng đoàn. Tiếp đến, để thể hiện lòng yêu mến và vâng phục, tất cả các chị em vỗ tay bày tỏ dấu chỉ tuân phục và liên đới với vị bề trên của mình.

  Trong lời ngỏ với cộng đoàn nhân ngày nhận chức, Xơ Tân Bề trên Tu viện đã chia sẻ tâm tình của mình trước sứ vụ cao cả mà chị em trong Tu viện tín nhiệm, Hội dòng ủy thác và Thiên Chúa trao phó. Đồng thời, Xơ cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, cộng tác và giúp đỡ để Xơ chu toàn trọng trách Chúa và Dòng ủy thác.

  Sau cùng, Xơ Bề trên Tổng quyền cám ơn Xơ Rosa vì Xơ đã can đảm lãnh nhận sứ vụ làm Bề trên Tu viện, bởi lẽ đây là một sứ vụ quan trọng và nặng nề. Bên cạnh đó, Xơ Bề trên Tổng quyền cũng mong muốn mọi chị em trong Tu viện hãy cộng tác, chia sẻ và cầu nguyện nhiều cho Xơ Tân Bề trên trong nhiệm kỳ mới này để Xơ có thể dẫn dắt cộng đoàn theo như ý Chúa muốn, hiệp nhất với nhau và với Giáo Hội như chủ đề của Thượng Hội đồng là “Hướng đến một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”. Nhân dịp này, ngài cũng thay mặt cho Hội dòng, cách riêng cho các chị em trong Tu viện thánh Tôma Aquinô, cám ơn Xơ nguyên Bề trên Tu viện Maria Nguyễn Thị Liệu, O.P, về những hy sinh, đóng góp để dẫn đắt cộng đoàn Tu viện trong hai nhiệm kỳ vừa qua.

  Nghi thức nhận chức Bề trên Tu viện kết thúc trong lời ca về thánh Đa Minh. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh phụ Đa Minh ban cho các chị em luôn trung thành tuân theo các luật lệ của Dòng, hầu làm vinh Danh Thiên Chúa và ích lợi cho mọi người.

  Truyền thông Hội Dòng

  Bài viết liên quan