Thánh lễ Bế giảng Khoá Nội trú Hè 2024

 • 07/07/2024 19:15
 • Sau một tháng các em tháng xa gia đình để đến với Khóa Nội trú Hè, Sáng hôm nay, Chúa Nhật, ngày 07.7.2024, Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm đã tổ chức Thánh lễ Bế giảngKhoá Nội trú Hè 2024.

  Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, Sáng Chúa Nhật, ngày 07.7.2024, Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm đã tổ chức Thánh lễ bế giảng cho các em Khoá Nội trú Hè 2024. Đặc biệt, trong Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Giuse Mai Văn Diện, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh tâm Thái Bình, quý Cha trong Tu viện thánh Vinh Sơn Cát Đàm, quý phụ huynh, quý thân nhân của các em khoá nội trú hè 2024.

  Ngay từ sáng sớm, khuôn viên Hội dòng hôm nay rộn ràng tiếng reo vui. Sự tĩnh lặng của cộng đoàn trong cầu nguyện và làm việc tông đồ thường ngày đã nhường chỗ cho sự nhộn nhịp và niềm vui được tỏ hiện trên khuôn mặt của quý cha mẹ và quý thân nhân của các em khoá nội trú hè 2024.

  Trong lời chào đầu lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Đức, OP. mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho các em khoá nội trú hè 2024. Đồng thời cầu nguyện cho các em được nhiều ơn Chúa và biết áp dụng những gì đã được học để mang Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

  Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Giuse Mai Văn Diện đã nối kết những suy tư trong đoạn Tin Mừng (Mc 6, 1-6) với sứ vụ học tập – nhất là phương diện thực hành đời sống nhân bản và củng cố đức tin nơi cá nhân mỗi người. Mục đích cốt yếu của việc học là học làm người, học để biết, rồi đem cái biết ra mà làm, học để trau dồi nhân cách, hòng giúp ích cho gia đình, xã hội. Nhờ việc xác định này, việc học tập sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chính cá nhân của học viên, cho Giáo Hội và thế giới.

  Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cho các em tham gia khoá Nội trú dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Cha, quý Bề trên, quý Dì, quý thân ân nhân đã luôn quan tâm, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện tốt đẹp để các học viên được trao dồi và học hỏi những kiến thức bổ ích làm nên hành trang cho sứ vụ trong tương lai.

  Kế đó, Dì Rosa Phạm Thị Hảo - Bề trên Tu viện Cát Đàm đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Cha. Đồng thời, Dì Bề trên dành lời cảm ơn tới quý phụ huynh của các em nội trú, quý thân nhân và hết thảy mọi người đã cộng tác vào chương trình đào tạo các em trong Khoá Nội trú Hè.

  Thánh lễ tạ ơn kết thúc, quý Cha, quý dì, quý Phụ huynh và các em khoá nội trú hè đã chụp hình lưu niệm và tham dự buổi tiệc mừng trong tình thân thương gia đình. Hy vọng với hành trang quý giá là những kiến thức đã lĩnh hội dưới mái trường Tu viện, sẽ trở nên nhịp cầu nối kết yêu thương, hiệp nhất, và giúp các em trở nên những chiến sĩ kiên vững, trung thành của Đức Kitô trong hành trình cuộc sống.

  Xem thêm hình ảnh

  Truyền thông Hội dòng

  Bài viết liên quan