Cộng đoàn Mẹ Thiên Chúa Phục Lễ: Mừng lễ Bổn mạng Cộng đoàn (01.01.2024)

 • 01/01/2024 19:36
 • Hôm nay, ngày đầu năm dương lịch, ngày Giáo hội mừng kính trọng thể Đức Maria với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa. Đây là một trong những đặc ân cao trọng mà Thiên Chúa đã tặng ban, đồng thời nay cũng là ngày lễ mừng Bổn mạng của Cộng đoàn Phục Lễ.

  Khác với mọi năm, dưới sự hướng dẫn của Cha chánh xứ Phục Lễ - Cha GB. Bùi Như Xành, năm nay Cộng đoàn đã tổ chức Thánh lễ mừng Bổn mạng tại Giáo xứ.

  Đúng 18g30, Cha xứ, Cha quý hương và cộng đoàn Giáo xứ Phục Lễ tập trung tại sân của Cộng đoàn và rước kiệu Mẹ Thiên Chúa ra nhà thờ để cử hành Thánh lễ.

  Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Bùi Đình Nguyện đã nói về ý nghĩa của ngày lễ Mẹ Thiên Chúa, đồng thời chúc mừng Bổn mạng Cộng đoàn quý Dì. Ngài thay Cha xứ và Giáo xứ nói lên lòng biết ơn đối với quý Dì đã và đang hiện diện nơi đây. Các Dì đã hy sinh cho Giáo xứ, đã cộng tác nhiệt tình trong việc giúp đỡ các đoàn hội, các công việc của Giáo xứ,… Đồng thời, Cha kêu gọi Cộng đoàn biết ơn các Dì qua việc cầu nguyện và giúp đỡ quý Dì bằng cả tinh thần và vật chất,….  Cuối cùng, Cha cũng cầu chúc quý Dì những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa trong đời dâng hiến, nhờ sự bảo trợ của Mẹ.

  Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

  Sau Thánh lễ, Cha xứ, Cha quý hương cùng quý Dì chụp chung bức ảnh lưu niệm.

  Đa Minh TB

  Bài viết liên quan