Đôi dòng cảm nhận về ngày lễ Thánh Martinô - Bổn mạng Tu xá Ngọc Đồng 2022

 • 05/11/2022 19:25
 • Ước gì trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai, mỗi người chị em luôn luôn khao khát được lắng nghe tiếng Chúa, được chan chứa tình Chúa và ấm áp tình người. Để từ đó, chị em cũng có TẤM LÒNG VÀNG như Thánh Martinô, sống âm thầm, yêu thương, khiêm nhường, hy sinh quên mình phục vụ, hăng say dẫn thân ra đi loan báo Tin mừng tình thương của Chúa đến với mọi người.

   

  Hôm nay, ngày 5 tháng 11 năm 2022, Tu xá Ngọc Đồng của chúng em thật hân hoan vui mừng, vì những hồng ân cao cả mà Chúa đã dành cho chúng em. Đặc biệt hôm nay, Tu xá của chúng em mừng lễ Thánh Martinô, Bổn mạng của Tu xá. Ngay từ chiều hôm trước, không khí của ngày lễ Bổn mạng đã tràn ngập niềm vui, khi thấy các chị em từ hai Tỉnh Hưng Yên và Thái Bình trở về đây tĩnh tâm thật đông đủ và sốt sáng.

  Đến sáng ngày hôm nay, thời tiết rất đẹp, bầu trời trong xanh và mát mẻ. Khoảng 9h  từng đoàn xe nối tiếp nhau tiến về khuôn viên của Tu xá. Các Cha trong giáo phận, Bề trên Tổng quyền, Ban Tổng cố vấn, quý Chị em từ mãi vùng Tiền Hải và Hà Nội cũng đã trở về đây hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho cộng đoàn của chúng em.

  Sau thánh lễ, Bề trên tu xá đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới quý Đấng bậc và toàn thể cộng đoàn. Bên cạnh đó, Bề trên cũng nói lên tâm tình của cộng đoàn luôn có tinh thần noi gương Cha Thánh Martinô về tấm lòng bao dung, về tinh thần xả kỷ, sống vị tha và tận tình bác ái với hết mọi người.  Chính vì vậy mà chị em trong cộng đoàn luôn cảm nhận được tình yêu thương của Chúa, sống chan hòa niềm vui. Niềm vui vì có Chúa ở cùng, niềm vui vì có Thánh Martinô cầu thay nguyện giúp, niềm vui vì sự nồng ấm của tình người. Ước gì trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai, mỗi người chị em luôn luôn khao khát được lắng nghe tiếng Chúa, được chan chứa tình Chúa và ấm áp tình người. Để từ đó, chị em cũng có TẤM LÒNG VÀNG như Thánh Martinô, sống âm thầm, yêu thương, khiêm nhường, hy sinh quên mình phục vụ, hăng say dẫn thân ra đi loan báo Tin mừng tình thương của Chúa đến với mọi người.

   

  Bài viết liên quan