Tu xá thánh Martinô Ngọc Đồng: Bổ nhiệm Bề trên Tu xá

 • 05/02/2023 06:50
 • Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên Hội dòng của chúng con, cách riêng là Tu xá thánh Martinô Ngọc Đồng. Ngày 04 tháng 2 năm 2023, Bề trên Tổng quyền lại tiếp tục bổ nhiệm Chị Tê-rê-xa Mai Thị Soạn làm Bề trên Tu xá thánh Martinô Ngọc Đồng.

  Thời gian thấm thoát trôi qua, nhiệm kỳ của Bề trên Tê-rê-xa Mai Thị Soạn tại Tu xá Martinô Ngọc Đồng đã vừa khép lại vào dịp Tết Nguyên đán. Sau khi đã cầu nguyện và tìm ý Chúa, chúng con được ơn Chúa thương, Bề trên Tổng quyền và Ban tổng Cố vấn nâng đỡ, cùng với sự tín nhiệm của chị em trong cộng đoàn, vào lúc 19h30 phút, ngày 04 tháng 2 năm 2023, trong giờ Chầu Thánh Thể tại Cộng đoàn, Bề trên Tổng quyền lại tiếp tục bổ nhiệm Chị Tê-rê-xa Mai Thị Soạn làm Bề trên Tu xá Martinô Ngọc Đồng.

  Chị tân Bề trên cảm ơn Bề trên Tổng quyền và Ban Tổng Cố vấn đã tín nhiệm và trao cho Chị trọng trách mới, để cùng cộng tác với Hội dòng điều hành cộng đoàn. Chị xin Bề trên Tổng quyền và các chị em tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ Chị trong sứ vụ mới này.

  Để bắt đầu nhiệm khóa mới của Chị tân Bề trên Tu xá, Bề trên Tổng quyền có đôi lời nhắn nhủ tới chị em trong cộng đoàn với những lời chia sẻ thật sâu sắc, thấm nhuần tinh thần Dòng. Trong tinh thần hiệp thông là một gia đình, ước mong ai cũng hiểu được từng vai trò của mỗi người trong cộng đoàn làm sao để tôn trọng, cảm thông và cả tình thần cộng tác hỗ trợ để chị Bề trên chu toàn trách nhiệm của mình.  Phần chị em trong cộng đoàn, mỗi người đều cảm thấy rất vui và phấn khởi đón nhận những lời hay ý đẹp ấy và cố gắng thi hành bao nhiêu có thể để ơn gọi của chính mình được triển nở.

  Vào lúc 5h ngày 5/2. Trong ngôi nhà nguyện của Cộng đoàn, Cha Đa-minh Nguyễn Tuấn Thời, OP, chủ tế Thánh lễ tạ ơn dâng nhiệm khóa mới của chị tân Bề trên cùng chị em trong cộng đoàn lên Thiên Chúa. Trong Thánh lễ, Cha đã chia sẻ về quyền bính của Bề trên: chức vụ đi đôi với trách nhiệm, sự vinh quang cũng có nhưng sự khó khăn vẫn đang chờ…... Chính vì vậy, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của Ban Điều hành Hội dòng và sự cộng tác của quý chị em trong cộng đoàn, để khóa làm việc của Chị Bề trên được chu toàn theo thánh ý của Thiên Chúa mỗi ngày một tốt hơn.

  Xin Chúa chúc lành cho chị Bề trên và cộng đoàn Martinô Ngọc đồng mỗi ngày một sống thánh thiện, luôn biết phó thác cậy trông và chia sẻ theo tinh thần của Cha Thánh Đa-minh và thánh Bổn mạng, để mọi người nhận ra Chúa nơi chị em.

  Xin chúc lành cho Hội dòng và Cộng đoàn Martinô Ngọc Đồng ngày một phát triển như ý Chúa muốn.

   

  Bài viết liên quan