Niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2023

 • 18/12/2023 15:35
 • Thánh Đa Minh đã cầu nguyện cùng Chúa: Lạy Chúa, những người đau khổ kia, họ sẽ ra sao?

  Như các năm trước, với sự ủng hộ của những vị ân nhân, các chị em trong Hội Dòng chúng con chuẩn bị đi thăm và trao quà cho những người gặp khó khăn nhân dịp Mừng Chúa Giáng Sinh. Năm nay, do tình hình hậu Covid, chúng con cũng chưa ngỏ lời xin trợ giúp từ quý vị.

  Trong không khí ngày lễ Chúa Giáng Sinh, chúng con đã quyết định đặt mua 50 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 300.000VNĐ, để thăm những người kém may mắn và một số phần quà dành riêng cho những người có hoàn cảnh đặc biệt hơn.

  Một hôm, khi chúng tôi đến đặt mua quà, ngay ngày hôm sau, có người gửi tin nhắn: “Hôm nay con gửi tiền cho Xơ”. Số tiền mà người đó gửi lại nhiều hơn cả số tiền mà chúng tôi dự định. Tin nhắn đó khiến chúng con rất vui và hạnh phúc. Chúng con cảm thấy, món quà đó là sự ban tặng từ Thiên Chúa, để chúng con có thể mang niềm vui đến với những người kém may mắn.

  Hành động của Cô đã là nguồn động viên lớn không chỉ cho chúng con mà còn cho những người nhận quà. Qua hành động của Cô đã giúp chúng con cảm nhận rõ hơn về tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Chúng con xin cảm ơn cô Hoàng Yến và cô Quỳnh đã cho chúng con cơ hội được chia sẻ, được đóng góp và được truyền đi yêu thương trong ngày mừng Chúa Giáng Sinh năm nay. Xin Đấng Emmanuel chúc lành và cư ngụ trong gia đình Cô và bạn của Cô.

  Năm nay chúng con tới thăm những gia đình có bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những người già yếu hoặc cả hai, những người già đơn thân,... Họ là những quen biết của các chị em trong Tu viện Thánh Tôma Aquinô Cát Đàm. Dù không phải tất cả đều là gia đình Công giáo, nhưng họ đều là những người rất cần sự quan tâm của người khác.

  Đến thăm các gia đình ấy không chỉ mang niềm vui của Chúa Giáng Sinh đến cho họ, mà đây còn là cơ hội để chúng con thi hành sứ vụ, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh, góp phần tạo thêm động lực cho các gia đình vượt qua khó khăn. Vì thế, mỗi cuộc trò chuyện ngắn gọn với những người đón nhận quà là một khoảnh khắc đầy ý nghĩa, khiến chúng con thấu hiểu sâu hơn về những khó khăn mà họ đang phải trải qua.

  Theo gương Thánh phụ Đa Minh, khi thấy người nghèo và đau khổ, Ngài đã thưa với Chúa: Lạy Chúa, rồi những người kia, họ sẽ ra sao? Vì thế, quan tâm tới những người đau khổ, khó nghèo xung quanh là trách nhiệm của mỗi người chúng ta, hầu có thể đem Tin Mừng của Chúa tràn đầy khắp mặt đất và làm cho thế giới này trở nên ấm áp hơn, đầy tình Chúa và tình người.

  Merry Christmas - Chúc mừng Giáng Sinh!

   

  Nt. Maria Hoàng Lanh, OP.

  Bài viết liên quan