Chúa dâng Mình và Con dâng CHÍNH CON

 • 03/02/2023 20:49
 • Cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày mừng kính lễ Mẹ dâng Con trong Đền Thờ, vào lúc 5g00 sáng, tại Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã diễn ra nghi thức gia nhập Tiền Tập viện cho 7 em. Đây là một giai đoạn tiền đề, chuẩn bị cho giai đoạn Tập viện.

  Để chuẩn bị cho nghi thức gia nhập Tiền Tập này, các em đã được Hội dòng dành riêng cho ba ngày để ‘lên núi với Chúa’. Ba ngày được ở riêng, tĩnh lặng với lòng mình không phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ để cho mỗi em có thể cảm nhận được tình yêu Chúa dành cho mình; biết rõ hơn về bản thân và nhất là tìm đúng hướng đi mà Chúa muốn cho các em. Nhờ đó, các em có thêm niềm vui, sự bình an, niềm xác tín để tiếp tục dấn thân trong ơn gọi thánh hiến.

  Ngoài những thời gian riêng tư được trải nghiệm về tình yêu của Chúa qua các Thánh lễ, giờ kinh Phụng vụ, giờ Chầu Thánh Thể, giờ cầu nguyện riêng, vv., các em còn được Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng, OP tận tình chia sẻ và hướng dẫn. Với kinh nghiệm sâu sắc trong ơn gọi tu trì, ngài đã chia sẻ cho chúng con cái nhình đa chiều hơn trên bước đường tận hiến. Để qua đó các em không còn phải bỡ ngỡ, lo lắng, hay sợ hãi những gì các em sẽ gặp trong đời sống thường ngày. Giúp củng cố lòng tin, sự phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa.

  Ngày gia nhập Tiền Tập viện hôm nay, các em vui sướng nhận trên mình chiếc lúp trắng tinh khôi, như một bước ngoặt để các em có thể tiến xa hơn trong hành trình ơn gọi. Chiếc lúp các em đã lãnh nhận cũng nhắc nhở các em phải nỗ lực thăng tiến bản thân mỗi ngày. Đồng thời phải biết hy sinh nhiều hơn, biết kết hợp khăng khít mật thiết với Chúa qua đời sống cầu nguyện, sống chân thành, bác ái và chan hòa với hết mọi người.

  Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã yêu thương, chọn gọi các em trong Hội dòng Nữ Đa Minh Thái Bình. Xin tri ân quý cha mẹ đã cộng tác với Thiên Chúa đã sinh thành và dưỡng dục các em, cũng như quý Bề trên, quý chị em, quý thân ân nhân xa gần đã nâng đỡ và giúp đỡ về tinh thần hoặc vật chất. Ước mong các em luôn nhiệt tâm dấn thân để đi theo Chúa đến cùng.

  Nt. Maria Đỗ Thị Dung

  Bài viết liên quan