Đón mừng Chúa Giáng Sinh cùng các bệnh nhân thuộc tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình

 • 19/12/2022 19:57
 • Như thường lệ, vào sáng thứ Hai hàng tuần, chị em Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đến phục vụ bữa sáng cho khoảng 200 bệnh nhân thuộc hai Khoa nặng của Bệnh viện Tâm thần Thái Bình.

  Bầu khí đón mừng Chúa Giáng Sinh đã tràn ngập trên toàn thế giới, cách riêng với mảnh đất quê hương Thái Bình. Trong tâm tình đó, chúng con cũng muốn chia sẻ niềm vui đó với các Bệnh nhân mà chúng con đang phục vụ. Món quà tuy nhỏ nhưng nói lên sự quan tâm và lòng mến mà chúng con dành cho các bệnh nhân. Đồng thời, gieo vào lòng các bệnh nhân cảm giác ấm áp hạnh phúc, một niềm hân hoan đón mừng Ngôi Hai xuống thế làm người.

  Khi tới cổng bệnh viện, tiếng nhạc Mừng Chúa Giáng Sinh đã vang lên, các bệnh nhân đứng ra cổng để đưa đồ ăn vào nhà ăn giúp chúng con. Nhìn thấy chúng con cầm quà, các bệnh nhân hỏi: Hôm nay chúng con có quà Noel hả Dì. Bệnh nhân khác thì hỏi: Gần Noel rồi Dì nhỉ? Nhà thờ chắc vui lắm rồi? Năm nay có dựng cây thông to như mọi năm không?... Một loạt câu hỏi các bệnh nhân đặt ra cho chị em chúng con.

  Các bệnh nhân lấy đồ ăn sáng rồi tới nhận quà nhưng có bệnh nhân tới nói: Dì cho con xin đôi tất đi cho ấm; bệnh nhân khác thì lại nói: Con không lấy tất, không cần ăn sáng, Dì cho con xin cái mũ ông già Noel, người thì xin hai đôi tất màu khác nhau, người thì xin cho người bên cạnh, người thì nói lời cảm ơn... Mỗi người nói một câu, thế là phòng ăn đầy ắp tiếng cười.

  Kính chúc quý Độc giả và các bệnh nhân: Mùa Giáng sinh An Lành, Thánh Đức và luôn có Chúa ở cùng. Năm Mới tràn đầy Phúc lộc của Chúa!

  Ban Tông đồ Hội Dòng

  Bài viết liên quan