Học viện Đa Minh Thái Bình tại Miền Bắc - Mừng lễ thánh Phanxicô Assisi - Bổn mạng Gia đình Học viện

 • 04/10/2023 21:24
 • Thánh Phanxicô sống với người nghèo và cho người nghèo vì lòng yêu mến và làm đẹp lòng Chúa!

  Nào hát mừng thánh Phanxicô

  Người đã theo sát Chúa Kitô

  Yêu Chúa, yêu người, yêu cỏ cây

  Yêu nắng gió cùng cả trời mây

  Đem niềm vui đến cho muôn người.

  Hôm nay, ngày 04.10.2023, toàn thể Giáo hội hoàn vũ long trọng mừng kính thánh Phanxicô Assisi, cách riêng là gia đình Học Viện Dòng Đa Minh Thái Bình hân hoan mừng bổn mạng. Ngay từ những ngày đầu thành lập Hội Dòng, Quý Dì giáo đã chọn thánh Phanxicô Assisi làm quan thầy gia đình Học Viện với ước mong thánh nhân luôn cầu thay nguyện giúp và nhất là để các chị em noi gương bắt chước các nhân đức của Ngài.

  Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ thánh bổn mạng, ngay từ ngày 01.10.2023, các chị em đã bước vào hành trình “sa mạc tâm linh”. Đây là dịp quý báu để chị em được dành toàn bộ thời gian gặp gỡ Chúa và nhìn lại chính mình sau một thời gian miệt mài với sứ vụ; đồng thời, chị em lại được bổi bổ tâm linh nhờ lãnh nhận các bí tích.

  Sáng ngày 04.10.2023, Cha Giuse Mai Văn Diện - Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình cùng với gia đình học viện và toàn thể cộng đoàn Tu viện Thánh Tôma Cát Đàm dâng thánh lễ kính thánh Phanxicô rất long trọng và sốt sáng.

  Niềm vui của ngày bổn mạng được nhân lên gấp bội khi gia đình Học Viện chung chia với nhau trong “bữa tiệc Agape” với sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita, quý Bề trên, quý Dì giáo, quý Dì và quý Chị trong tu viện. Trong tinh thần hiệp thông, chúng con đã nhận được biết bao lời cầu nguyện và lời chúc mừng của quý Cha, Quý Dì, Quý chị em trong toàn dòng và của quý vị có liên hệ. Đặc biệt, chúng con luôn khắc ghi lời nhắn nhủ của Đức ông Giuse Phạm Xuân Thắng “chị em hãy tập sống bao dung và lòng trắc ẩn như Ngài. Điều cần thiết nhất là hãy luôn ghi nhớ lời Ngài: Bất cứ việc nào mà ta nghĩ là sẽ làm đẹp lòng Chúa, hãy làm điều đó nhé”.

  Nhiều như sao trên bầu trời, như cát ngoài bãi biển, chúng con không thể nào kể cho hết những ân ban mà Thiên Chúa đã ban cho chúng con trong ngày mừng lễ bổn mạng. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Phanxicô xuống muôn phúc lành nơi quý Cha, quý Bề trên, quý Dì giáo, quý Dì, quý cha mẹ, quý ân thân nhân đã luôn đồng hành, nâng đỡ, cầu nguyện cho chúng con trên hành trình theo Chúa. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để gia đình Học Viện chúng con luôn vững bước theo sát Chúa Kitô giữa một xã hội phủ đầy những cám dỗ ngọt ngào của thời đại công nghệ số, từ đó chúng con sống tròn đầy căn tính đời sống thánh hiến và luôn hăng say trong sứ vụ theo gương của cha thánh Phanxicô Assisi.

  Học viện Đa Minh tại Miền Bắc

  Bài viết liên quan