Khóa Thường huấn Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình: Sống Ba Lời Khấn Dòng trong Thế giới Tục hóa hôm nay (29.6-03.7.2024)

 • 04/07/2024 20:28
 • Từ ngày 29.6 đến 3.7.2024, Hội dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã tổ chức khóa thường huấn với chủ đề: "Sống Ba Lời Khấn Dòng trong Thế giới tục hóa hôm nay" tại Trụ sở Trung Ương Dòng. Dì Cecilia Vũ Trang Nhung thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa đã hướng dẫn khóa học; mang đến những bài giảng sâu sắc và thiết thực cho chị em.

  Khóa Thường huấn là dịp để các chị em suy tư, học hỏi và đổi mới đời sống thánh hiến, giúp củng cố ơn gọi trong bối cảnh xã hội đầy thách thức. Dưới sự hướng dẫn của Dì Cecilia, các chị em đã được đào sâu vào ba lời khấn dòng: Khó nghèo, Khiết tịnh và Vâng phục. Dì nhấn mạnh rằng giữa một thế giới tục hóa, việc kiên định với ơn gọi và trung thành với các lời khấn là con đường dẫn đến Thiên Chúa và tha nhân. Điều này cũng rất phù hợp với châm ngôn sống của Dòng: “Nói với Chúa và nói về Chúa”.

  Trong suốt khóa Thường huấn, các chị em đã tham gia thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và học hỏi các kỹ năng bổ trợ cho sứ vụ như cắm hoa, móc len. Những hoạt động này không chỉ mang lại kiến thức bổ ích mà còn thắt chặt tình chị em trong Hội dòng.

  Dì Cecilia khẳng định: “Khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục không chỉ là những lời khấn, mà còn là con đường dẫn chúng ta đến gần Thiên Chúa và tha nhân hơn”. Ba Lời khấn Dòng thuộc về nhân đức Luân lý. Đồng thời, Dì đã tóm tắt khóa Thường huấn với những vần thơ:

  Dâng, Vâng, Phó ba việc tóm gọn

  Để thực thi hiến trọn hoàn toàn

  Vậy con hiểu rõ để làm

  Cho đời tận hiến thập toàn thành công

  Khóa Thường huấn đã mang lại nhiều bài học quý giá và nguồn động lực mới, giúp các chị em kiên vững hơn trên con đường theo Chúa, sống đúng với lý tưởng và ơn gọi của mình. Đây cũng là thời gian quý báu để gắn kết tình yêu thương và sứ vụ của Hội dòng.

  Xem thêm hình ảnh

  Truyền thông Hội dòng

  Bài viết liên quan