Khóa Thường huấn Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình: Sống Ba Lời Khấn Dòng trong Thế giới Tục hóa hôm nay (04.7-08.7.2024)

 • 08/07/2024 20:29
 • Từ ngày 04.7 đến 08.7.2024, Hội dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã tổ chức khóa Thường huấn đợt 2 với chủ đề: "Sống Ba Lời Khấn Dòng trong Thế giới tục hóa hôm nay" tại Trụ sở Trung Ương Dòng. Nhằm giúp chị em ý thức sâu xa về việc sống Ba Lời Khấn.

  Với đề tài: Sống Ba Lời Khấn Dòng trong Thế giới Tục hoá hôm nay. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong công việc, dì Cecilia Vũ Trang Nhung thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, đã chia sẻ và giúp cho chị em hiểu rõ hơn về Ba Lời Khấn Dòng.

  Giữa một thế giới với đà phát triển không ngừng, đang khi con người đề cao tiền bạc, vật chất thì người tu sĩ lại được mời gọi sống lời khấn khó nghèo triệt để, đang khi con người đề cao sự hưởng thụ thì người tu sĩ lại được mời gọi sống khiết tịnh vì Nước Trời, đang khi con người đề cao địa vị, quyền lực thì người tu sĩ lại được mời gọi sống vâng phục tuyệt đối theo gương của Đấng đã rời bỏ Ngai vàng mà sinh ra nơi máng cỏ nghèo hèn. Vì thế, với sự tự nguyện khấn giữ Ba Lời Khuyên Tin mừng, chị em cần sống Ba Lời Khuyên Phúc âm cách ý thức mỗi ngày, để chính đời sống của mỗi chị em là một lời rao giảng Tin mừng cách sống động nhất.

  Trong những bài chia sẻ, với phong cách trẻ trung, dí dỏm, dì Cecilia cũng giúp chị em hiểu rõ hơn về đời sống cộng đoàn, về những thách đố khi đi mục vụ, biết phòng tránh những cám dỗ giữa đời, đặc biệt Dì đã chia sẻ cho chị em cách giải quyết vấn đề một cách khôn khéo, để chị em sống và thực thi sứ vụ giữa một thế giới đang đầy dẫy những khó khăn và thách đố, chị em biết cảm thông và giúp đỡ nhau trong mọi công việc.

  Song song với những bài học về Ba Lời Khấn, chị em cũng tranh thủ các giờ giải lao, các buổi tối để học cắm hoa, móc len giúp cho việc mục vụ được tốt và phong phú hơn.

  Khoá Thường huấn khép lại trong tinh thần hăng say, đây cũng là hành trang giúp chị em vững vàng hơn khi phải đối diện với những thách đố trong đời dâng hiến. Xin Chúa và Mẹ Maria Trinh Vương luôn đồng hành và nâng đỡ từng chị em trong Hội dòng, để với ơn Chúa mỗi chị em sẽ huấn luyện bản thân mỗi ngày và trở nên chứng tá sống động, hữu hiệu ngang qua tinh thần sống Ba Lời Khuyên Phúc âm.

  Truyền thông Hội dòng

  Bài viết liên quan