Món quà Giáng sinh: Phép lạ của sự chia sẻ

 • 26/12/2022 21:45
 • Thế giới luôn cần những con người luôn sẵn sàng ra tay để giúp đỡ những người nghèo, những người kém may mắn, những người không nơi nương tựa, những người cô thế cô thân,… để những người này luôn nhận được món quà yêu thương và phục vụ.

  Mỗi khi Mùa Vọng đến, hình ảnh những người kém may mắn lại hiện về trong tâm trí chúng con. Trong vai trò là chị đặc trách Tông đồ của Tu viện, chúng con đã ngỏ ý xin mấy nhóm thường hay bảo trợ quà mừng Chúa Giáng Sinh cho những người kém may mắn. Nhưng năm nay, gần hết Tuần III – Mùa Vọng mà chúng con chưa được nhóm nào nhận lời giúp đỡ.

  Với trái tim của người đi theo sát Đức Kitô, chúng con đã mạnh dạn đi mua một số phần quà để đến chia sẻ niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh với họ, tạo nên sự tương thân, tương ái giữa con người với nhau, không phân biệt tôn giáo. Qua đó, phép lạ của sự sẻ chia đã xẩy ra.

  Vì ngày mai là Chúa Nhật IV – Mùa Vọng, chúng con đã vội vàng đi mua chút quà để đến Chúa Nhật, chị em trong Tu viện chia nhau đi thăm và chia sẻ niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh với những người kém may mắn. Cũng tối hôm đó, một ân nhân nhắn tin qua Gmail xin cách liên lạc để gửi tiền nhưng mấy ngày sau con mới mở Gmail và hồi đáp thư Chị. Khi liên lạc với Chị, Chị hứa gửi cho chúng con một số tiền. Ngoài ra, qua Chị mà người bạn làm cùng với Chị cũng gửi tiền để giúp đỡ những con người này.

  Với số tiền của Chị và bạn Chị, chúng con đã mua được gấp ba lần số quà đã mua trước. Như vậy, Giáng Sinh năm nay đã có hơn 100 người kém may mắn được nhận quà của Chúa Hài Đồng.

  Với sự giúp đỡ của Chị, Thiên Chúa sẽ biến đổi, sẽ làm cho con người được đầy no ân phúc. Ngài sẽ làm cho thế giới đẹp hơn, ấm áp hơn, con người hơn và bộ mặt trái đất trở nên sáng hơn, tươi hơn. Do đó, thế giới luôn cần những con người luôn sẵn sàng ra tay để giúp đỡ những người nghèo, những người kém may mắn, những người không nơi nương tựa, những kẻ cô thế cô thân,… để những người này luôn nhận được món quà yêu thương và phục vụ.

  Chúng em xin cảm ơn Chị và bạn của Chị. Xin Chúa chúc lành cho gia đình Chị và gia đình bạn Chị.

  Chúng con kính chúc tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc và Năm Mới tràn đầy tình thương của Đấng Emmanuel!

  Truyền thông Hội Dòng

  Bài viết liên quan